Tìm kiếm

+

Hệ thống giáo dục New Zealand

HỆ THỐNG GIÁO DỤC NEW ZEALAND

duhocnewzealand

New Zealand có một đất nước yên bình, xinh đẹp và một nền giáo dục vô cùng tuyệt vời. Hệ thống giáo dục New Zealand cũng có phần khác biệt

 • Trường Tiểu Học

Sáu năm, từ lớp 1 đến lớp 6. Giáo dục bắt buộc dành cho cho học sinh từ 6 đến 11 tuổi.

 • Trung Học Cơ Sở

Lớp 7 và 8, học sinh từ 11 đến 13 tuổi.

 • Trung Học Phổ Thông

Lớp 9 -13, bắt đầu khi học sinh 13 tuổi. Học sinh có thể chọn vào các trường trung học tư thục hoặc công lập.

Có khoảng 400 trường trung học tại New Zealand. Một năm học New Zealand có bốn học kỳ, bắt đầu vào Tháng 02 và kết thúc vào giữa Tháng 12. Hiện nay, rất nhiều học sinh quốc tế hoàn tất Trung học tại New Zealand (lớp 12 và 13) trước khi bắt đầu chương trình cao đẳng hoặc đại học tại đây.

 • Đại Học

Tất cả trường đại học tại New Zeland đều là trường công lập:

 1. Auckland University of Technology
 2. Lincoln University
 3. Massey University
 4. University of Auckland
 5. University of Canterbury
 6. University of Otago
 7. University of Waikato

Các chương trình đại học New Zealand đều có chương trình dự bị đại học giúp học sinh quốc tế chuẩn bị vào đại học, thường kéo dài 1 năm. Các môn học bao gồm Anh văn, Toán và các môn học bổ túc khác.

Sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục học lên Cao học với các văn bằng Thạc sỹ trong 1 đến 2 năm.

Năm học tại các trường đại học kéo dài từ cuối tháng 2 đến tháng 12, với các kỳ nghỉ giữa hai kỳ học. Một số trường hoạt động theo hệ thống học kỳ với 2 lần nhập học trong một năm (tháng 2 và tháng 7).

 • Viện Công Nghệ

Có 25 trường cao đẳng công nghệ, với các chương trình học tập trung vào phần học thuật hoặc nghề nghiệp. Học sinh cũng có thể tham gia các khóa học kỹ năng ngắn hạn hoặc các khóa cấp chứng chỉ, bằng diploma…

Sinh viên có thể học năm 1 của chương trình cử nhân tại các Viện công nghệ, sau đó chuyển tiếp lên các trường đại học để hoàn tất các năm còn lại của chương trình.

 • Trường Tư Thục

Hệ thống trường tư thục tại New Zealand ngày càng lớn mạnh với các chương trình chứng chỉ nghề, bằng Diploma thuộc các chuyên ngành về Nghệ Thuật, Du lịch & khách sạn, Khoa học máy tính, quản lý chất lượng…

 • Trường Anh Ngữ

Trường Anh ngữ phần lớn là tư thục của New Zealand. Bên cạnh đó, nhiều trường cao đẳng, viện công nghệ và trường đại học cũng có chương trình đào tạo Anh ngữ, có 27 trường Anh ngữ gắn liền với các trường cao đẳng, đại học của New Zealand và trên 80 trường Anh ngữ tư.

Có nhiều khoá Anh ngữ để đáp ứng cho các yêu cầu đa dạng. Có khoá học dành cho từng cá nhân hay theo nhóm kéo dài từ 1 – 48 tuần.

 • LỊCH NHẬP HỌC

Kỳ nhập học đại học/ cấp 2,3: tháng 2 hoặc 3 và tháng 7 hoặc 8 hằng năm với các trường đại học lớn.

Kỳ học cao đẳng, dự bị đại học: tháng 2, 5, 10 hằng năm – tùy theo trường.

Kỳ nhập học tiếng Anh: liên tục trong năm.

Danh mụcDu học New Zealand