Tìm kiếm

+

Học bổng $20.000 của trường trung học nội trú St.mary’s School, bang Oregan

marysschool

Thông tin trường

Trường St. Mary’s được thành lập vào năm 1865, là trường trung học Nội trú dành cho nam sinh và nữ sinh tại Medford, bang Oregon Mỹ. St. Mary’s có khuôn viên rộng 24 mẫu Anh, được trang bị đầy đủ với thư viện hiện đại, sân thể thao rộng 5 mẫu Anh, rất nhiều phòng học và tất cả đều được kết nối mạng không dây tốc độ cao.

Với lợi thế nhánh sông Larson chảy qua trường, học sinh các lớp sinh vật có thể nghiên cứu môi trường sống tự nhiên ngay trong khuôn viên nhà trường. Năm 2012, trường St. Mary’s còn mở một trung tâm Mỹ thuật và thể thao Naumes với một phòng tập thể dục đầy đủ tiện nghi, 1 trung tâm thể dục 2 tầng, những phòng kho, 2 phòng nghệ thuật và 2 phòng học âm nhạc. Bên cạnh đó, nhà thờ cùa trường St. Mary’s cũng vừa mới được xây dựng với những nét kiến trúc và những ô cửa sổ kính màu không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu tại miền Nam Oregon.

Vị trí của trường

Trường trung học St. Mary’s tọa lạc tại Medford, bang Oregon. Trường nằm gần trường đại học Winscosin tại Madison – trường đại học xếp thứ hạng 41 trong bảng xếp hạng đại học quốc gia. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, mùa hè khô nóng, mùa đông ít tuyết rất thích hợp cho các du học sinh Việt Nam học tập ở đây. Bên cạnh đó, trường còn nằm gần sân bay quốc tế Rogue Valley thuận tiện cho học sinh đi lại các nơi.

Ký túc xá cho học sinh quốc tế dược đặt tại Ashland, Oregon, trên khuôn viên trường đại học Nam Oregon’s. Những học sinh Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, và Châu Mỹ Latinh gọi nơi này là ngôi nhà phương xa của mình.

marysschool1

Chương trình hỗ trợ học sinh quốc tế: Học sinh quốc tế phải đăng kí học chương trình Tiếng Anh của trường St. Mary’s. Mỗi tuần học sinh được học 3 buổi tiếng Anh, mỗi buổi 75 phút. Các du học sinh ở lớp Tiếng Anh còn phải học thêm khóa học Nhân văn. Những khóa học này đáp ứng được yêu cầu tốt nghiệp ngoại ngữ cho học sinh. Ngoài tiếng Anh, học sinh còn được học tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha nếu có nhu cầu. Học sinh phải đóng học phí cho những khóa học thêm sau giờ chính khóa, ngoại trừ Tiếng Anh đã được tính trong học phí thường niên của khóa học.

Chương trình ngoài trời: Tất cả học sinh viên trường St. Mary’s đều được mời tham gia chương trình ngoài trời – một câu lạc bộ giúp cho mọi thành viên trong cộng đồng nhà trường có cơ hội được khám phá, tìm hiểu về và coi trọng các hoạt động ngoài trời thông qua các chương trình hàng tháng của mình. Chương trình bao gồm những chuyến leo núi, đi bộ đường dài, chèo thuyền kayak, chèo thuyền trên sông và đạp xe leo núi. Vào những tháng mùa đông, chương trình thường xuyên tổ chức những chuyến đi trượt tuyết và lướt ván tuyết tại núi Ashland

marysschool2

 • Loại trường: Tư thục, dành cho Nam và Nữ sinh
 • Hình thức lưu trú: Nội trú
 • Khu kí túc xá này chỉ cách trường St. Mary’s (tọa lạc tại Medford) 15 phút lái xe, và học sinh có thể di chuyển giữa 2 nơi bằng xe buýt vào cả 2 buổi sáng và chiều. Ngoài ra, các vận động viên còn có thêm 1 chuyến xe buýt bổ sung để đến nơi luyện tập. Ký túc xá luôn được giám sát chặt chẽ, trong đó có tiệm ăn, có thể truy cập internet, có phòng chờ cho học sinh, thư viện, nhà bếp, phòng khách, cơ sở giặt ủi và một phòng giải trí. Để đảm bảo rằng mọi học sinh đều có đủ thời gian để nghiên cứu và nghỉ ngơi, lệnh giới nghiêm được đặt vào lúc 11h đêm cho các ngày trong tuần từ và 12h đêm cho 2 ngày thứ sáu và thứ 7. Giờ học cũng được qui định từ 8-11h đêm từ Chủ nhật cho đến thứ năm. Trường St. Mary’s School cũng cho phép học sinh được tổ chức sinh nhật, ngày lễ cũng như các dịp truyền thống khác với một gia đình tại địa phương thông qua chương trình gia đình và bạn bè quốc tế. Học sinh sẽ sinh hoạt với một gia đình tạm thời tại địa phương trong những ngày đặc biệt như Lễ Tạ ơn hay sinh nhật của mình.
 • Số lượng học sinh: 450 (30% học sinh Quốc tế như Đức, Italy, Hà Lan, Nam phi, Đài Loan, Hàn Quốc, Macao, Việt Nam, và Hồng Kông)
 • Tỉ lệ giáo viên / học sinh: 1:16
 • Các lớp: 5 – 12
 • Ngoại ngữ: Tiếng Đức, Tiếng Latin ,tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha
 • Khóa học nâng cao: Lịch sử Mỹ, Tiếng Tây Ban Nha, Chính sách & Chính phủ Mỹ, , Lịch sử thế giới, Văn học Anh, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Sinh học, Toán học BC, Hóa học, Thống kê, Toán AB, Vật lý
  • Nghệ thuật: Ban nhạc biễu diễn, Trống, Kịch, Sản xuất nhạc, Ngộn ngữ và văn hóa, Mỹ thuật, Lịch sử nghệ thuật
  • Thể thao: Bóng đá, Bóngrổ, Bóngchuyền, Chạy việt dã, Trượt tuyết, bóng chày,
  • Hoạt động ngoại khóa: Nghệthuật, Khiêuvũ, Đánh cờ, Bóng bàn , Kịch nghệ, Đội bóng đá, bóng đá, bóng đá, , bóng rổ, bóng chày, golf, bơi lội, quần vợt , trượt tuyết, đi xe đạp, đi bộ đường dài, cắm trại, thuyền kayak
 • Tỉ lệ được nhận vào Đại học: 98%

Danh sách các trường Đại học nhận:

Johns Hopkins University, Boston University, American University, University of California – Los Angeles, Cornell Universoty, Duke University, Princeton University, Georgetown University, Madison University, Marymount University, New York University, Ohio State University, Pepperdine University, Purdue University, Rochester Institute of Technology, University of Arizona, University of California Berkeley, University of California Davis, University of California San Diego, University of Florida,…

Danh mụcHỌC BỔNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ