Tìm kiếm

+

Hồ sơ du học Thụy Sĩ

HỒ SƠ DU HỌC THỤY SỸ

original

Hồ sơ chuẩn bị cho việc du học Thụy sỹ của bạn được chia 2 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1

Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên/Giấy phép học tập hay loại Thị thực và giấy phép học tập có mục đích giới hạn, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

 1. Mẫu đơn “Application to Study in Sweetland” đã được điền đầy đủ và ký tên.
 2. Lệ phí xin cấp thị thực Du học (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào)
 3. Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi Thụy Sĩ) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).
 4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
 5. Bản sao Giấy khai sinh
 6. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học)
 7. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất
 8. Giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm)
 9. Thư chấp nhận học của trường tại Thụy Sĩ và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận)
 10. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
 11. Kết quả khám sức khỏe
 12. Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại Thụy Sĩ, bao gồm:
  • Một tài khoản tiêu dùng tại Thụy Sĩ tối thiểu là 700 triệu VNĐ/năm và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng)
  • Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng
  • Tài sản (bao gồm cả bất động sản)
 • Giai đoạn 2

Việc đánh giá sơ khởi hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng 4-8 tuần, sau đó quý vị có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Nếu được chấp thuận cấp thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở Thụy Sĩ.

Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán Thụy Sĩ nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở (Trường học tại Thụy Sĩ hay một người nào đó cung cấp nơi ở phù hợp cho học sinh phải đảm bảo bằng văn bản về việc này và nếu có thể nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí), thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

Danh mụcDu học Thụy Sĩ