Tìm kiếm

+

Tổng quan về Mỹ

Đất nước Hoa Kỳ nằm ở Bắc Mỹ là quốc gia hùng mạnh với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Hoa Kỳ có rất nhiều trường gồm các trường trung học, cao đẳng và đại học uy tín với đầy đủ các ngành học cho học sinh sinh viên, bằng cấp được quốc tế công nhận. Hơn nữa, tiếng Anh – Mỹ hiện tại được coi là ngôn ngữ trong giao dịch quốc tế.

Mỹ là một trong những nước phát triển nhất thế giới về công nghiệp và công nghệ. Nền kinh tế Mỹ hiện tại cũng xếp hàng đầu trên thế giới.

Đa số các trường Mỹ rất chào đón và khuyến khích học sinh quốc tế đăng kí học tại trường.

Mỹ là một quốc gia với nền văn hóa đa dạng nên du học sinh sẽ có thể nhanh chóng hòa mình vào môi trường sống và học tập nơi này.

Hoa Kỳ hay Mỹ là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Quốc gia này nằm gần hoàn toàn trong tây bán cầu gồm 48 tiểu bang lục địa và thủ đô Washington, D.C., nằm giữa Bắc Mỹ, giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc, và Mexico ở phía nam. Bộ phận thứ hai của Mỹ là tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông và quần đảo Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Hoa Kỳ cũng có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong vùng biển Caribbe và Thái Bình Dương. New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ.
Hoa Kỳ có 6 miền và 50 tiểu bang trong đó tiểu bang nhỏ nhất là Rhode Island, lớn nhất là Alaska tuy nhiên Alaska lại có ít dân cư nhất.

 • 1/ New England: Connecticut, Maine, Massachusetts, New Hampshire, Rhode Island, Vermont
 • 2/ Trung Đại Tây Dương: Delaware, Maryland, New Jersey, New York, Pennsylvania, Washington D.C.
 • 3/ Miền Nam: Alabama, Arkansas, Florida, Georgia, Kentucky, Louisiana, Mississippi, North Carolina, South Carolina, Tennessee, Virginia, West Virginia
 • 4/ Trung Tây: Illinois, Indiana, Iowa, Kansas, Michigan, Minnesota, Missouri, Nebraska, North Dakota, Ohio, South Dakota, Wisconsin
 • 5/ Tây Nam: Arizona, New Mexico, Oklahoma, Texas
 • 6/ Miền Tây: Alaska, Colorado, California, Hawaii, Idaho, Montana, Nevada, Oregon, Utah, Washington, Wyoming

usa

Các tiểu bang và thành phố có đông người Việt Nam nhất:

 • Bang California: San Jose, Garden Grove, San Diego, Westminter, Los Angeles, Santa Ana, San Francisco, Anaheim
 • Texas: Houston
 • Bang Washington: Seattle
 • Bang Pennsylvania: Philadelphia
 • Bang New York: New York City
 • Bang Massachussetts: Boston
 • Bang Oregon: Portland
 • Tên nước chính thức: Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (gọi tắt là Mỹ)
 • Thủ đô: Washington D.C
 • Ngôn ngữ chính: tiếng Anh
 • Diện tích: 9.826.630 km2
 • Dân số: 313.847.465 (theo số liệu 2012)
 • Tiền tệ: đồng Đô la Mỹ – USD
 • GDP: 16.700 tỷ USD (2013), với mức thu nhập bình quân đầu người: 47.08 USD (2011)

Mỹ là một nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, với ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ hiện đại, nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh mẽ, cường quốc số 1 về xuất khẩu và thị trường nhập khẩu đa dạng và lớn nhất thế giới.
Được biết đến như một quốc gia của dân nhập cư, “a nation of immigrants”, Mỹ là một quốc gia đa văn hóa, là nơi sinh sống của nhiều nhóm đa dạng chủng tộc, truyền thống và giá trị. Nhắc đến văn hóa người Mỹ nói chung, ta có thể hình dung đó là “nền văn hóa đại chúng Mỹ”, được đúc kết từ nền văn hóa Tây phương bới những di dân thuở xưa, đầu tiên là người Hà Lan và Anh. Văn hóa Đức, Ireland và Scotland cũng có nhiều ảnh hưởng. Một số truyền thống của người bản thổ Mỹ và nhiều đặc điểm văn hóa của người nô lệ Tây Phi châu được hấp thụ vào đại chúng người Mỹ.

Biểu tượng của Trung tâm chính trị, kinh tế nổi tiếng Thế giới

Biểu tượng của Trung tâm chính trị, kinh tế nổi tiếng Thế giới

Chính bởi điều này, bạn có thể tìm thấy nhiều loại tôn giáo trên khắp nước Mỹ, như Đạo Tin lành (52%), Đạo Thiên chúa (24%), Đạo Do thái (1%), Đạo Hồi (1%) và nhiều loại tôn giáo khác. Ngôn ngữ được sử dụng ở đây chủ yếu là tiếng Anh và các ngôn ngữ bản xứ nhập cư (Tây Ban Nha, Pháp…)

10 thành phố lớn:

1/ New York (NY): là thành phố lớn nhất ở Mỹ, với dân số khoảng 8,2 triệu. New York được biết đến như là “Quả táo lớn” và “Thành phố không bao giờ ngủ”. Thành phố New York là một trung tâm thương mại, tài chính, thời trang, y tế, giải trí, phương tiện đại chúng, văn hóa, và thị trường tài chính. NY cũng được biết đến là nơi có những tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất thế giới. Nhiệt độ dao động từ 41oC (106oF) và -24oC (-11oF).Tượng nữ thần tự do tại Đảo Tự Do, ngay cửa Sông Hudson ở New York, được Pháp tặng cho Mỹ vào năm 1876 như một món quà của tình hữu nghị giữa 2 nước.

new-york

Du học Mỹ– New York

2/ Los Angeles (CA): là thành phố đông dân cư nhất tại California và là thành phố đông dân cư thứ hai tại Mỹ. Dân số khoảng 4 triệu. Đây là một trong những trung tâm quan trọng nhất thế giới về văn hóa, khoa học, kỹ thuật, thương mại quốc tế và giáo dục bậc cao (các trường Đại học nổi tiếng: Đại học Nam California, Trường Đại học California). Los Angeles đặc biệt được biết đến về thế giới điện ảnh phim (Hollywood), hàng không và các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Tại đây nổi tiếng với tòa nhà chọc trời Liberary.

Du học Mỹ– Los Angeles

Du học Mỹ– Los Angeles

3/ Chicago (IL): Vẫn thường được gọi “Thành phố thứ hai”, “Thành phố đầy gió”, Đây là trung tâm thương mại, giao thông vận tải, văn hóa và tài chính của miền Trung Tây. Đây cũng là trung tâm xe tải và đường sắt quan trọng nhất quốc gia và là nơi có một trong những sân bay náo nhiệt nhất của Mỹ.

chicago

Du học Mỹ– Chicago

4/ Houston (TX): Houston được quốc tế biết đến bởi năng lượng (đặc biệt là dầu mỏ) và ngành hàng không và đóng tàu. Cảng Houston được xếp hạng thứ nhất ở Mỹ về thương mại quốc tế và là cảng lớn thứ 6 trên thế giới.

Du học Mỹ– Houston

Du học Mỹ– Houston

5/ Philadelphia (PA): Philadelphia là thành phố lớn thứ 2 trên biển Đông Hoa Kỳ, và là một trung tâm thương mại, giáo dục và văn hóa chính của quốc gia. Nhiệt độ dao động từ 1oC (34oF) và 25oC (77oF).

Du học Mỹ– Philadelphia

Du học Mỹ– Philadelphia

6/ Phoenix (AZ): Là một trung tâm thương mại, sản xuất, tài chính, du lịch và nghỉ dưỡng. Thành phố này góp phần quan trọng về nông sản. Nhiệt độ nóng nhất là 41oC (tháng 7); lạnh nhất 5oC (tháng 1). Phoenix quanh năm nắng ấm (khoảng 300 ngày) và rất ít mưa.

 

Du học Mỹ– Phoenix

Du học Mỹ– Phoenix

7/ San Antonio (TX): Nổi tiếng về di sản văn hóa với sự kết hợp độc đáo của Mexico, Anglo và văn hóa Đức. Khí hậu nhiệt đới: mùa hè thì rất nóng, mùa đông ôn hòa. Tháng 7: 35oC (95oF) – 24oC (75oF), Tháng 1: 16oC (61oF) – 3oC (38oF).

Du học Mỹ– San Antonio

Du học Mỹ– San Antonio

8/ San Diego (CA): tọa lạc tại Vịnh San Diego, San Diego là thành phố lớn thứ 2 tại California, được biết đến là một thành phố có khí hậu tuyệt vời và các địa điểm tham quan giải trí. Nhiệt độ Tháng 1 vào khoảng 19oC (66oF) – 9oC (44oF), Tháng 7 khoảng 25oC (76oF) – 19oC (66oF). San Diego là thành phố nghỉ mát quanh năm. Sở thú San Diego là nơi lớn nhất của quốc gia, với hơn 4.200 loài động vật, bao gồm các loài cá biển,cá mập và bộ sưu tập cá voi lớn nhất thế giới. Tổng giá trị của tất cả các dịch vụ và hàng hóa tại San Diego làm cho thành phố này trở thành một trong những thành phố có nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới.

Du học Mỹ– San Diego

Du học Mỹ– San Diego

9/ Dallas (TX): là thành phố lớn thứ 3 của bang Texas, nổi tiếng với sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth International Airport

Du học Mỹ– Dallas

Du học Mỹ– Dallas

10/ San Jose (CA): Tọa lạc tại thung lũng Silicon với dân số khoảng 953.679 dân. Nhiệt độ vào tháng 1:15oC (59oF) – 6oC (42oF),: 29oC (84oF) – 14oC (58oF)
san-jose

Khí hậu có 4 mùa rõ rệt:

 • Mùa xuân: từ tháng 3 đến tháng 5
 • Mùa hè: từ tháng 6 đến tháng 8
 • Mùa thu: từ tháng 9 đến tháng 11
 • Mùa đông: từ tháng 12 đến tháng 2
 • Nước Mỹ là một đất nước lớn, khí hậu khác nhau rất nhiều tùy theo từng vùng. Thông thường, nữa phía Nam và phía Tây có khi hậu ấm áp so với nữa phía Đông và Bắc.
 • Nửa phía Bắc và Đông lạnh giá, có kèm theo những đợt mưa tuyết lớn vào mùa đông, nhưng mùa hè thì rất dễ chịu. Trong khi đó vùng phía Nam và Tây có khí hậu nóng vào mùa hè và mùa đông khí hậu tương đối ôn hòa.
 • Nước Mỹ chia thành 6 vùng khí hậu, không tính tiểu bang Alaska, Haiwaii và các vùng ven. Khí hậu khác nhau tùy theo từng vùng.

Những địa điểm nổi tiếng ở Mỹ:

 • 1/ Núi Rushmore ở Thành Phố Keystone, Bang South Dakota: nơi có 4 khuôn mặt của 4 vị Tổng thống được khắc lên. Đó là các Tổng thống: George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln & Theodore Roosevelt – là tác phẩm của Gutzon Borguim
 • 2/ Cầu Cổng Vàng: Nằm ở California- mất 4 năm để xây và khánh thành vào tháng 5, 1937. Cầu Cổng Vàng có 4.200 nhịp
 • 3/ Ketchikan, Alaska:. Là nơi nổi tiếng về con đường đèn đỏ. Tại cùng một thời điểm, có đến 30 bordellos trong cùng một lúc.
 • 4/ Biển Miami: nằm ở đông nam của Florida – Khu vực này nổi tiếng về phong cảnh, giải trí, thức ăn, cuộc sống về đêm, mua sắm, khách sạn và đã thu hút nhiều du khách và khách du lịch.
 • 5/ Las Vegas: là thủ đô về sòng bạc của Mỹ. Vegas Strip là nơi bạn có thể tìm thấy các khách sạn và Casino nổi tiếng trên thế giới. Các khu vui chơi giải trí mở cửa 24/7.
 • 6/ Disneyland: khu vui chơi nổi tiếng của Walt Disney nằm ở thành phố Anaheim thuộc tiểu bang California

Múi giờ:

 • 1/ Giờ đông chuẩn: đi sau Việt Nam 12 tiếng, bao gồm các bang Connecticut, Quận Columbia, Delaware, Florida (hầu hết), Georgia, Indiana (hầu hết), Kentucky (E), Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan (hầu hết), New Hampshire, New Jersey, New York, North Carolina, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, South Carolina, Tennessee (E), Vermont, Virginia, West Virginia, Albany (NY), Augusta (GE), Baltimore (MD), Boston (MA), Cincinnati (OH), Cleveland (OH), Columbus (OH), Detroit (MI), Indianapolis (IN), Jacksonville (FL), Louisville (Kentucky), Miami (FL), New York City (NY), Orlando (FL), Philadelphia (PA), Washington DC
 • 2/ Giờ Trung Tâm: đi sau Việt Nam 13 tiếng, bao gồm các bang Alabama, Arkansas, Florida (panhandle), Illinois, Indiana (một vài), Iowa, Kansas, Kentucky (W), Louisiana, Michigan (some), Minnesota, Mississippi, Missouri, Nebraska, North Dakota, Oklahoma, South Dakota (E), Tennessee (W), Texas (most), Wisconsin, Austin (TX), Birmingham (Alabama), Chicago (IL), Dallas (TX), Fort Worth (TX), Houston (TX), Jackson (MS), Memphis (TN), New Orleans (LA), San Antonio (TX)
 • 3/ Giờ Miền Núi: đi sau Việt Nam 14 tiếng, bao gồm các bang Arizona (no DST), Colorado, Idaho, Montana, Nebraska (some), New Mexico, Oregon (some), South Dakota (W), Texas (some), Utah, Wyoming, Denver (CO), Phoenix (AZ)
 • 4/ Giờ Thái Bình Dương: đi sau Việt Nam 15 tiếng, bao gồm các bang California, Nevada, Oregon, Washington State, Las Vegas (Nevada), Los Angeles (CA), Portland (OR), San Diego (CA), San Francisco (CA), San Jose (CA), Seattle (WA)
 • 5/ Giờ Hawaii: Alaska (một phần) – Aleutian Islands, Hawaii
 • 6/ Giờ Alaska: Alaska (hầu hết) – không tính các đảo Aleutian.

Nền kinh tế chính gồm dầu mỏ, thép, xe máy, hàng không, viễn thông, hóa chất, điện tử, thực phẩm, điện tử, thực phẩm, chế biến, hàng tiêu dùng, gỗ xẻ, khai thác mỏ.
muigio

Nếu bạn có thắc mắc hoặc khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin du học hãy ghé thăm chúng tôi tại văn phòng G7 Education – 33/2 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1, Tp.HCM để chúng tôi giúp bạn lên kế hoạch thực hiện mục tiêu!
Hotline: 0928413979 để được tư vấn & giải đáp miễn phí!!!

Danh mụcDu học Mỹ