Tìm kiếm

+

Một Truyền Thống Về Sự Xuất Sắc Trong Giáo Dục Quản Trị Khách Sạn Tại Thụy Sĩ

LOGO-SHMS

1

www.shms.com

Học tập Nghệ thuật Quản trị Khách sạn của Thụy Sĩ                                               4-09

Thụy Sĩ và SHMS

Học tập dựa trên Truyền thống

Phê chuẩn Công nhận

Tại sao SHMS là lựa chọn hàng đầu

Chương trình học                                                                                                         0-19

Đại học

Cao đẳng/ Cao đẳng nâng cao/ Cử nhân

Văn bằng sau đại học

Thạc sĩ

Thực tập

Đời sống sinh viên                                                                                                     20-27

Trải nghiệm đa cơ sở

Các cơ sở học thuật

Nơi ở

Ăn uống

Các hoạt động thể thao và giải trí

Triển vọng Tương lai                                                                                                  28-35

Mạng lưới Hội cựu sinh viên/ Diễn đàn tuyển dụng quốc tế

Đối tác của chúng tôi

Tập đoàn Swiss Education Group

Chứng thực cựu sinh viên

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI SHMS

 2

Jeroen Greven                       Stephan Earnhart

Trưởng khoa, Cơ sở Caux      Giám đốc đào tạo, Cơ sở Leysin

“Điểm nổi bật tại SHMS là ứng dụng những chuyên môn về quản trị khách sạn kết hợp với năng lực quản lý quốc tế. Chúng tôi đào tạo các chương trình Quản trị khách sạn chất lượng được xây dựng dựa trên những truyền thống Thụy Sĩ đã được quốc tế công nhận. Các lựa chọn đa dạng về chương trình đại học và sau đại học mà chúng tôi cung cấp đều dựa trên sự đa dạng của ngành dịch vụ và được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản ngành công nghiệp trong thế kỷ 21.

SMHS mang đến cho bạn trải nghiệp học tập quốc tế với sinh viên từ hơn 80 quốc gia đang theo học tại hai cơ sở của trường.

Sự quản lý giàu kinh nghiệm, năng động và cởi mở cùng với chất lượng và sự cam kết từ nhân viên của trường, chúng tôi đảm bảo rằng SHMS đứng đầu thế giới về Quản trị khách sạn.

Chúng tôi mong được chào đón bạn tại SHMS.”

Ngành công nghiệp khách sạn là ngành công nghiệp lớn nhất thế giới với một loạt các lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn phù hợp với các chương trình đào tạo. Học tại SHMS là bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp hội nhập quốc tế đầy thú vị.

Học tập Nghệ thuật quản trị Khách sạn của Thụy Sĩ

Thụy Sĩ và SHMS 

Học tập tại Ngôi nhà truyền thống Quản trị Khách sạn Thụy Sĩ.

Nằm tại trung tâm của Châu Âu, Thụy Sĩ là một đất nước yên bình với nền kinh tế và chính trị ổn định. Nơi đây nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp, sự đa dạng văn hóa, dân số đa ngôn ngữ và nền giáo dục truyền thống lâu đời về Quản trị Khách sạn.

Thũy Sĩ cung cấp cho sinh viên một chất lượng cuộc sống vượt trội với cơ sỡ vật chất tuyệt vời. Có hàng loạt các hoạt động thể thao và văn hóa được tổ chức tại đây và đó chính là nền tảng tốt nhất mà từ đó sinh viên có thể khám phá về Châu Âu.

Cả 2 cơ sở của SHMS đều tọa lạc tại khu vực sử dụng tiếng Pháp của Thụy Sĩ và có thể dễ dàng đến được bằng tàu lửa đi từ sân bay quốc tế tại Geneva và Zurich. Mỗi cơ sở đều là một môi trường đa văn hóa với sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia.

Cơ sở Caux

Được xây dựng tại Lâu đài Caux lịch sử, SHMS Caux dành cho các sinh viên đại học năm nhất và năm hai. Nằm trên đồi núi nhìn ra Hồ Geneva, bạn có thể đến đó bằng một chuyến xe lửa ngằn đi từ thành phố Montreux sôi động với các cửa hàng, nhà hàng và lối sống toàn cầu.

Là một tòa nhà lịch sử, Lâu đài Caux mang đến một môi trường học tập độc đáo, tràn ngập những di sản của truyền thống khách sạn Thụy Sĩ. Bằng việc luôn luôn đổi mới, cơ sở Caux luôn cung cấp cho sinh viên cơ sở vật chất hiện đại và một môi trường học được trang bị công nghệ tiên tiến nhất.

Cơ sở Leysin

SHMS Leysin được đặt tại hai khách sạn xưa là Mont-Blanc Palace và Belvedere, được nối với nhau bởi SHMS skytrain. Những sinh viên có ý định tiếp tục chương trình sau đại học và cử nhân như là sinh viên học Thạc sĩ và PGD có thể trải nghiệm một môi trường học tuyệt đẹp, đây là điều đã mang đến cho Leysin sự nổi tiếng về địa điểm học tập quốc tế.

Là một khu nghỉ dưỡng trên núi nổi tiếng, Leysin cung cấp cho sinh viên các hoạt động thể thao và giải trí trong khung cảnh đồi núi tuyệt đẹp.

1

shms-school

Một nền giáo dục dựa trên Truyền thống

Thụy Sĩ nổi tiếng là ngôi nhà của ngành quản trị khách sạn ra đời từ hơn 100 năm trước khi mà các khách sạn lâu đài lần đầu tiên được xây dựng. Chuyên phục vụ cho nhóm khách hàng giàu có có nhu cầu sử dụng những dịch vụ cao cấp, những chủ sở hữu khách sạn tại Thụy Sĩ đã tạo ra các tiêu chuẩn trong quá trình hoạt động của khách sạn. Những ý tưởng này đã trở thành nền tảng cho sự uy tín vững chắc trong ngành quản trị khách sạn mà Thụy Sĩ có được ngày nay.

3

Tại SHMS, một nhóm các chuyên gia về khách sạn đầy tận tâm và chuyên nghiệp sẽ mang đến một chương trình giáo dục  thú vị dựa trên truyền thống về khách sạn của Thụy Sĩ và các nguyên tắc của “Swiss Hospitality Touch”

 • Đổi mới thiết thực
 • Sự chính xác hoàn toàn
 • Kỷ luật chặt chẽ
 • Chất lượng đáng tin cậy
 • Lãnh đạo chuyên nghiệp

Những kỹ năng này kết hợp với vị trí thực tập được trả lương sẽ đảm bảo cho những sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng đương đầu với thử thách trên con đường sự nghiệp trong ngành công nghiệp khách sạn quốc tế đầy thú vị.

Phê chuẩn công nhận:

Trường Đại học Derby

Những sinh viên tốt nghiệp bằng Cử nhân danh dự và Thạc sĩ khoa học tự nhiên tại SHMS sẽ được nhận bằng của Thụy Sĩ và Anh quốc. Bằng Cử nhân danh dự và bằng Thạc sĩ khoa học đều được trao bởi Đại học Derby, là đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh trong lĩnh vực khách sạn và du lịch.

ASEH, Swiss Hotel Schools Association – Hiệp hội Trường khách sạn Thụy Sĩ

ASEH là biểu tượng của chất lượng giáo dục quản trị khách sạn Thụy Sĩ và đặt ra các tiêu chuẩn đạo đức, chuyên nghiệp và học thuật khắt khe cho các trường thành viên. ASEH được tài trợ bởi tổ chức Swiss professional, GastroSuisse, Hiệp hội khách sạn Thụy Sĩ và Swiss Union of Hotel Employees.

EduQua

EduQua là biểu tượng Thụy Sĩ đảm bảo cho chất lượng của các tổ chức giáo dục bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn tối thiểu và hỗ trợ nâng cao chất lượng trong các tổ chức chứng nhận của họ.

ICHRIE and EuroCHRIE

SHMS đủ tiêu chuẩn trở thành Thành viên cao cấp của ICHRIE and EuroCHRIE. Hội đồng Thể chế giáo dục, Nhà hàng và Khách sạn là tổ chức hàng đầu thế giới hỗ trợ giáo dục và đào tạo cho ngành công nghiệp lớn nhất thế giới.

The – ICE là tổ chức phê chuẩn quốc tế dành cho việc công nhận, điểm chuẩn, phát triển và đề xuất các chương trình chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu về du lịch, khách sạn, sự kiện và nghệ thuật ẩm thực (TH&E).

Nhóm các chuyên gia hàng đầu SEG:

Mr. Philippe Rossiter (Chair)

Thư ký điều hành

The Master Innholdrs Ltd.,UK

 

Dr. Peter Dewhurst

Giám đốc phát triển chiến lược

Đại học Derby, UK

 

Mr. Bernard Fierens

Giám đốc

Banque Privee de Rothschild S.A.

Thụy Sĩ

 

Dr. Markus Frick

Luật sư pháp lý

Partner Walder Wyss Ltd,

Thụy Sĩ

 

Mr. Yves Gyvel

Phó Chủ tịch Quản lý tài năng

Hyatt International, USA

 

Mr. Tuomas Laakso

Phó Chủ tịch Phát triển khách sạn quốc tế

Marriott International, Inc. & The Ritz-Carlton Hotel Company,

Thụy Sĩ

 

Mr. Paul Muller

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc

Manotel Hotel Group, Geneva

 

Mr. Frank Reichenbach

Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khu vực

Movenpick Hotel Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

 

Mr. Michael Smithuis

Tổng giám đốc

Fairmont Le Montreux Palace,

Thụy Sĩ

 

Thành viên SEG

Mr. Florent Rondez

Giám đốc điều hành

Tổ chức giáo dục Thụy Sĩ

 

Mrs. Francoise Bommensatt

Giám đốc tài chính

Tổ chức giáo dục Thụy Sĩ

 

Mr. Emanuel Donhauser

Giám đốc học thuật

Tổ chức giáo dục Thụy Sĩ

 

Mr. Ronan Fitzgerald

Giám đốc điều hành

Tổ chức giáo dục Thụy Sĩ

 

Mr. Benoit Samson

Giám đốc thị trường và thương hiệu

Tổ chức giáo dục Thụy Sĩ

UODASEHEDU QUACHRIEThe-Ice

Tại sao SHMS là lựa chọn hàng đầu

 1. Danh tiếng xuất sắc: dựa trên Truyền thống nổi tiếng thế giới của Thụy Sĩ về giáo dục quản trị khách sạn
 2. Chương trình học thuật chuyên sâu: giúp sinh viên có thể tốt nghiệp bằng Cử nhân (danh dự) trong vòng 3 năm, bao gồm kinh nghiệp làm việc tối thiểu 8 tháng.
 3. Bằng cấp quốc tế: sinh viên được Thụy Sĩ (SHMS) và Anh quốc (Đại học Derby) cấp bằng tốt nghiệp
 4. Một loạt các chương trình học hấp dẫn: sinh viên có thể tập trung nghiên cứu về Quản trị khách sạn, Quản lý sự kiện, Quản lý spa và khu nghỉ dưỡng khách sạn hoặc là Quản lý nhà hàng và Thực phẩm đồ uống.
 5. Đào tạo Quản lý ứng dụng và học thuật: chương trình của SHMS kết hợp đào tạo quản lý ứng dụng và học thuật, được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp khách sạn và đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp sẽ có trình độ chuyên môn cao.
 6. Quan hệ đối tác công nghiệp: SHMS đã thiết lập liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp khách sạn hàng đầu trên thế giới.
 7. Diễn đàn tuyển dụng quốc tế: sinh viên có thể được tuyển dụng ở cả vị trí thực tập và chính thức.
 8. Một môi trường quốc tế: cả 2 cơ sở của SHMS chào đón sinh viên đến từ hơn 80quoc61 gia.
 9. 100% Thụy Sĩ: đảm bảo chất lượng đào tạo được phê chuẩn bởi ASEH, Hiệp hội các Trường khách sạn Thụy Sĩ.
 10. Cộng đồng các cơ sở nghệ thuật: tọa lạc tại khu vực đồi núi đẹp

lop-hoc-thuy-sylop-hoc-thuy-sy-1

“Tại SHMS, mỗi môn học đều được thiết kế riêng nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng quan trọng đối với một sự nghiệp thành công trong ngành công nghiệp khách sạn.” Emanuel Donhauser

Giám đốc học thuật

Tổ chức giáo dục Thụy Sĩ

Chương trình học

Đại học

Cấu trúc chương trình

Sinh viên ghi danh tại chương trình đại học sẽ hoàn thành hai học kỳ học thuật, mỗi học kỳ 5 tháng và hai kỳ thực tập trong 2 năm đầu tại trường. Năm cuối của chương trình BA gồm 2 học kỳ học thuật. Sự kết hợp giữa nghiên cứu học thuật và vị trí công nghiệp trong chương trình học cho phép sinh viên học tập cả về khía cạnh thực tiễn lẫn lý thuyết của quản trị khách sạn.

Cường độ chương trình

Cường độ chương trình học tại SHMS giúp sinh viên tốt nghiệp bằng Cử nhân trong vòng 3 năm, cùng với thêm 1 năm Thạc sĩ. Độ dài của chương trình đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và có lợi thế trong việc đảm bảo cho sinh viên một khởi đầu thuận lợi trong sự nghiệp.

3 chiến lược trụ cột

Trong chương trình Cử nhân, các khóa học được thực hiện theo 3 chiến lược trụ cột tập trung vào xu hướng toàn cầu, chiến lược kinh doanh và lãnh đạo doanh nghiệp.

Ngôn ngữ chính

Tiếng anh là ngôn ngữ chỉ dẫn chính tại SHMS.

Chương trình Tiếng anh cơ bản

SHMS là một thành viên của Tập đoàn giáo dục Thụy Sĩ, cung cấp chương trình Tiếng anh cơ bản cho tất cả những sinh viên mà kỹ năng tiếng anh không đạt yêu cầu đầu vào của chương trình học mà họ đã chọn. Để biết thêm thông tin xin truy cập trang web www.swisseducation.com

Học ngôn ngữ

Khả năng nói được nhiều ngôn ngữ là một kỹ năng quan trọng trong ngành công nghiệp khách sạn.Trường Swiss Hotel Management School đưa ra nhiều lựa chọn với các lớp học bằng tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Tây Ban Nha.Tất cả các chương trình khách sạn được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Khoa

Các giảng viên của SHMS đều có nền tảng học thuật và công nghiệp và rất nhiệt tình với công việc giáo dục ngành khách sạn.

Quy mô lớp học

SHMS có các lớp học vừa và nhỏ, đảm bảo một môi trường học hiệu quả nhất.

Cố vấn học tập

Những sinh viên gặp khó khăn trong bất kỳ môn học nào đều có thể tìm đến sự giúp đỡ từ cố vấn học tập. Đây sẽ là người có thể nói tiếng mẹ đẻ của sinh viên cần giúp đỡ.

Bằng cấp quốc tế

Sinh viên SHMS có thể đạt được 3 bằng chứng nhận quốc tế khác nhau trong 3 năm:

– Bằng Thụy Sĩ

– Bằng Cử nhân Anh quốc (bằng danh dự), Đại học Derby

– Bằng Cử nhân Thụy Sĩ (bằng danh dự), SHMS

Ngày bắt đầu

Chương trình học bắt đầu vào đầu tháng Hai và tháng Chín hàng năm

Thời gian liên lạc (trong tuần)

Năm 1: 32 giờ

Năm 2: 30 giờ

Năm 3: 30 giờ

BA: 20 giờ

Trải nghiệm đa cơ sở

Tất cả các sinh viên theo học chương trình đại học sẽ hoàn thành 2 năm đầu tiên tại cơ sở Caux xủa SHMS, sau đó sẽ tiếp tục học năm 3 tại cơ sở Leysin.

Chương trình C nhân

Năm I
Quản lý Ẩm thực

Học kỳ I: Học thuật

5 tháng tại cơ sở Caux

Thực tập

4 – 6 tháng

– Sản phẩm Ẩm thực và Lý thuyết dịch vụ

– Thực hành Dịch vụ ẩm thực

– Thực hành Sản phẩm ẩm thực

– Quản lý ẩm thực

– Kiểm soát Chi phí ẩm thực

– Rượu và quầy Bar

– Nghiên cứu khách sạn

– Nguyên tắc kế toán

– Hệ thống thông tin

– Giao tiếp và Phát triển cá nhân

– Tiếng Pháp hoặc tiếng Đức

Thực tập tại nhà hàng hoặc khách sạn tại Thụy Sĩ hoặc nước ngoài.

 

Lương tháng ( tại Thụy Sĩ)

CHF 2172.- to CHF 2450.-

 

Khấu trừ thuế , ăn uống, thực phẩm, nhà ở và bảo hiểm: gần CHF 1000.-

Năm II
Quản lý Bộ phận phòng
Học kỳ I: Học thuật

5 tháng tại cơ sở Caux

Thực tập

4 – 6 tháng

– Quản lý Bộ phận phòng và Phòng giao dịch

– Hoạt động Phòng giao dịch (opera)

– Quản lý nhân viên phục vụ phòng

– Nguyên tắc quản lý

– Giới thiệu về Sự kiện

– Tiệc và Sự kiện

– Giới thiệu về Địa lý và Du lịch

– Tiếp thị Marketing

– Tài chính

– Truyền thông doanh nghiệp

– Tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Quan thoại hoặc tiếng Tây Ban Nha

Thực tập tại nhà hàng hoặc khách sạn tại Thụy Sĩ hoặc nước ngoài.

 

Lương tháng ( tại Thụy Sĩ)

CHF 2172.- to CHF 2450.-

 

Khấu trừ thuế , ăn uống, thực phẩm, nhà ở và bảo hiểm: gần CHF 1000.-

lo-trinh-hoc

Năm 3
Quản lý Khách sạn quốc tế Quản lý Sự kiện và Khách sạn quốc tế
Học kỳ 3: Học thuật

5 tháng tại SHMS Leysin

Học kỳ 4: Học thuật

5 tháng tại SHMS Leysin

Học kỳ 3: Học thuật

5 tháng tại SHMS Leysin

Học kỳ 4: Học thuật

5 tháng tại SHMS Leysin

– Quản lý nhân sự

– Quản lý tiếp thị trong ngành công nghiệp dịch vụ

– Chiến lược Quản lý lợi nhuận

– Kế toán quản trị

– Thị trường MICE và ngành hậu cần

– Dự án quản lý

– Giao tiếp liên văn hóa

– Quản lý và thiết kế cơ sở

– Kinh tế khách sạn

– Tiếng Pháp, Đức, Quan thoại hoặc Tây Ban Nha

– Phát triển sự nghiệp chuyên sâu

Xu hướng toàn cầu

– Xu hướng chung

– Phát triển Ẩm thực

Chiến lược kinh doanh

– Quản lý chiến lược

– Quản lý nhân sự & Chiến lược kinh doanh

Lãnh đạo tổ chức

– Lãnh đạo đa văn hóa

– Quản lý Spa & khu nghĩ dưỡng quốc tế

 

Nghiên cứu độc lập/Dự án kinh doanh

 

– Chiến lược quản lý lợi nhuận

– Quản trị nhân sự

– Quản trị tiếp thị ngành công nghiệp dịch vụ

– Dự án nghiên cứu độc lập

– Kế toán quản trị

– MICE và hậu cần cho Sự kiện

– Dự án quản lý sự kiện

– Lập dự án sự kiện

– Tổ chức dự án sự kiện

– Kinh tế khách sạn

– Tiếng Pháp, Đức, Quan thoại hoặc Tây Ban Nha

– Phát triển sự nghiệp chuyên sâu

Xu hướng toàn cầu

– Xu hướng chung

– Quản lý sự kiện lâu dài

Chiến lược kinh doanh

– Quản trị chiến lược

– PR & Tiếp thị điện tử Sự kiện & Khách sạn

Lãnh đạo tổ chức

– Lãnh đạo đa văn hóa

– Quản lý Spa & khu nghỉ dưỡng quốc tế

 

Nghiên cứu độc lấp/ Dự án kinh doanh

Quản lý Sự kiện quốc tế
Học kỳ 3: Học thuật

5 tháng tại SHMS Leysin

Học kỳ 4: Học thuật

5 tháng tại SHMS Leysin

– Chiến lược quản lý lợi nhuận

– Quản trị nhân sự

– Quản trị tiếp thị cho ngành công nghiệp dịch vụ

– Dự án nghiên cứu độc lập

– Kế toán quản trị

– MICE và hậu cần cho Sự kiện

– Dự án quản lý sự kiện

– Lập dự án sự kiện

– Tổ chức dự án sự kiện

– Kinh tế khách sạn

– Tiếng Pháp, Đức, Quan thoại hoặc Tây Ban Nha

– Phát triển sự nghiệp chuyên sâu

Xu hướng toàn cầu

– Xu hướng chung

– Quản lý sự kiện lâu dài

Chiến lược kinh doanh

– Quản trị chiến lược

– Sáng tạo và kinh doanh Sự kiện

Lãnh đạo tổ chức

– lãnh đạo đa văn hóa

– Tổ chức sự kiện quốc tế

 

Nghiên cứu độc lập/ Dự án kinh doanh

Chương trình Thc sĩ

Thạc sĩ kinh doanh quốc tế về Quản lý khách sạn, khu nghỉ dưỡng và spa

Các học phần chuyên môn về quản lý khách sạn, khu nghỉ dưỡng và spa mang đến cho sinh viên kiến thức công nghiệp then chốt. Các học phần của “Quản lý hoạt động spa” và “Quản lý hoạt động khu nghỉ dưỡng” bao gồm shadowing thực tế trong lĩnh vực quản lý hoạt động tại SHMS sẽ đảm bảo cho sinh viên có được những kỹ năng và năng lực giúp tăng cao khả năng được tuyển dụng.

Các học phần lý thuyết cung cấp cho sinh viên sự hiểu biết chi tiết về xu hướng công nghiệp cũng như quan hệ công chúng, thương mại điện tử và truyền thông đa văn hóa. Những học phần về “ Phát triển Kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp quốc tế” và “Quản lý dự án và hoạt động”giúp cho sinh viên có thể áp dụng những lý thuyết và chiến lược.

Thạc sĩ kinh doanh quốc tế về Quản lý nhà hàng, khu nghỉ dưỡng và spa
Học kỳ I: Học thuật

5 tháng tại SHMS Leysin

Thực tập

4 – 6 tháng

– Xu hướng hiện tại của Khách sạn, khu nghỉ dưỡng và spa

– Phát triển Kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp

– Tiếp thị kỹ thuật số khách sạn

– Quản lý sụ đa dạng văn hóa

– Quản lý hoạt động khách sạn và khu nghỉ dưỡng

– Dự án kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng và spa

– Nguyên tắc về sự hoàn hảo khách sạn Thụy Sĩ

– Quản lý spa và chăm sóc sức khỏe

– Quản lý tài chính spa

– Quản lý bán lẻ và hoạt động spa

 

Thực tập có trả lương tại Thụy Sĩ và trên toàn thế giới (4-6 tháng)

 

Mức lương tháng tối thiểu chưa trừ các khoản bảo hiểm và thuế là CHF 2172.- tại Thụy Sĩ

 

Khấu trừ thực phẩm, nhà ở, ăn uống, thuế và bảo hiểm khoảng CHF 1000.-

Thc sĩ kinh doanh quc tế v Qun lý nhà hàng và m thc

Ngành công nghiệp nhà hàng và ẩm thực đang phát triển nhanh chóng, năng động, rất cần những doanh nhân và nhà lãnh đạo sở hữu sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và thực tiễn. Chương trình Thạc sĩ kinh doanh quốc tế về Quản lý nhà hàng và ẩm thực sẽ cung cấp cho sinh viên những bí quyết công nghiệp chuyên sâu để sẵn sàng cho việc tuyển dụng.

Sinh viên sẽ thực hiện những học phần ứng dụng mà trong đó họ sẽ chịu trách nhiệm như là người quản lý quy trình hoạt động thực tế của nhà hàng và ẩm thực, kết hợp với nền tảng lý thuyết chủ chốt được giảng dạy bởi các giảng viên và trong các buổi hội thảo tương tác. Với sự kết hợp độc đáo giữa các học phần lý thuyết và thực tế như thế, sinh viên sẽ được trang bị tốt nhất để phát triển sự nghiệp trở thành những người đứng đầu trong ngành công nghiệp nhà hàng và ẩm thực trong tương lai. Chương trình học được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa học tập những nguyên tắc và ứng dụng chúng để phát triển sự tự tin, sáng tạo và đổi mới.

Thạc sĩ kinh doanh quốc tế về Quản lý nhà hàng và ẩm thực
Học kỳ I: Học thuật

5 tháng tại SHMS Leysin

Thực tập

4 – 6 tháng

– Xu hướng hiện tại trong ngành Quản lý nhà hàng và ẩm thực

– Phát triển kỹ năng lãnh đạo kinh doanh

– Dự án kinh doanh nhà hàng

– Quản lý giá trị và chất lượng ẩm thực

– Tiếp thị kỹ thuật số nhà hàng

– Quản lý sự đa dạng văn hóa

– Các nguyên tắc nghệ thuật hoàn hảo của ngành khách sạn Thụy Sĩ

– Quản lý năng suất và tài chính nhà hàng

– Quản lý hoạt động nhà bếp và nhà hàng

– Quản lý thực phẩm và đồ uống lâu dài

Thực tập có trả lương tại Thụy Sĩ và trên thế giới (4 – 6 tháng).

 

Mức lương tháng tối thiểu chưa trừ các khoản bảo hiểm và thuế là CHF 2172.- tương đương khoảng 60,000,000 VNĐ nếu thực tập tại Thụy Sỹ.

 

Khấu trừ thực phẩm, nhà ở, ăn uống, thuế và bảo hiểm khoảng CHF 1000.-

Bng Cao hc, PGD

Chương trình Cao học tại SHMS cung cấp những cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên tốt nghiệp đại học đang tìm kiếm sự thay đổi cho sự nghiệp của mình, hoặc cho những ai hiện đang làm việc trong ngành và có mong muốn được đào tạo cao hơn để tăng cao những cơ hội nghề nghiệp. Chương trình PGD mang đến sự giới thiệu chuyên sâu về những ngành chủ chốt của công nghiệp dịch vụ và sự kết hợp giữa học lý thuyết với thực tiễn, giúp cho sinh viên đào tạo ý tưởng phát triển sự nghiệp thành công.

Lựa chọn phát triển

Những sinh viên tốt nghiệp hoàn thành chương trình PGD và thực tập sẽ đủ điều kiện học lên MIB, Thạc sĩ kinh doanh quốc tế về Quản lý Khách sạn, Spa và khu nghỉ dưỡng hoặc về Quản lý nhà hàng và ẩm thực.

PGD Quản lý Khách sạn PGD Quản lý hoạt động khách sạn
Học kỳ I: Học thuật

5 tháng tại SHMS Leysin

Thực tập

4 – 6 tháng

Học kỳ I: Học thuật

5 tháng tại SHMS Leysin

Thực tập

4 – 6 tháng

– Nghiên cứu doanh nhiệp và thị trường

– Nghiên cứu về ẩm thực và dịch vụ

– Thiết kế và quản lý cơ sở

– Kế toán tài chính

– Kiểm soát giá cả thực phẩm và đồ uống

– Quản lý thực phẩm và đồ uống

– Hoạt động Spa và lễ tân

– Quản lý nhân sự

– Dự án quản lý

– Quản lý tiếp thị

– Phát triển sự nghiệp chuyên sâu

– Quản lý Spa và bộ phận phòng

– Chiến lược quản lý năng suất

– Tiếng Pháp hoặc tiếng Đức (tự chọn)

Thực tập có trả lương tại Thụy Sĩ hoặc những nước khác trên thế giới (4 – 6 tháng)

 

Mức lương tháng tối thiểu chưa trừ các khoản bảo hiểm và thuế là CHF 2172.- tương đương khoảng 60,000,000 VNĐ nếu thực tập tại Thụy Sỹ.

 

Khấu trừ thực phẩm, nhà ở, ăn uống, thuế và bảo hiểm khoảng CHF 1000.-

– Quản lý tiệc tùng

– Lý thuyết và thực hành về ẩm thực

– Kiểm soát giá cả thực phẩm và đồ uống

– Quản lý thực phẩm và đồ uống

– Hoạt động Spa và lễ tân

– Quản lý nhân viên phục vụ phòng

– Hoạt động phục vụ phòng

– Quản lý nhân sự

– Phát triển sự nghiệp chuyên sâu

– Quản lý Spa và bộ phận phòng

– Lý thuyết và thực hành về dịch vụ

– Chiến lược quản lý năng suất

– Quản lý rượu và đồ uống

– Tiếng Pháp hoặc tiếng Đức (tự chọn)

Thực tập có trả lương tại Thụy Sĩ hoặc những nước khác trên thế giới (4 – 6 tháng)

 

Mức lương tháng tối thiểu chưa trừ các khoản bảo hiểm và thuế là CHF 2172.- tương đương khoảng 60,000,000 VNĐ nếu thực tập tại Thụy Sỹ.

 

Khấu trừ thực phẩm, nhà ở, ăn uống, thuế và bảo hiểm khoảng CHF 1000.-

PDG Quản lý sự kiện PGD Quản lý nhà hàng và ẩm thực
Học kỳ I: Học thuật

5 tháng tại SHMS Leysin

Thực tập

4 – 6 tháng

Học kỳ I: Học thuật

5 tháng tại SHMS Leysin

Thực tập

4 – 6 tháng

– Quản lý thực phẩm và đồ uống

– MICE và Logistics dành cho sự kiện

– Quản lý Spa và bộ phận phòng

– Quản lý sự kiện

– Lập dự án cho sự kiện

– Hoạt động dự án sự kiện

– Quản lý nhân sự

– Chiến lược quản lý năng suất

– Nghiên cứu doanh nghiệp và thị trường

– Nghiên cứu dịch vụ và ẩm thực

– Quản lý rượu và đồ uống

– Phát triển sự nghiệp chuyên sâu

– Quản lý dự án cho sự kiện

– Tiếng Pháp hoặc tiếng Đức (tự chọn)

Thực tập có trả lương tại Thụy Sĩ hoặc những nước khác trên thế giới (4 – 6 tháng)

 

Mức lương tháng tối thiểu chưa trừ các khoản bảo hiểm và thuế là CHF 2172.- tương đương khoảng 60,000,000 VNĐ nếu thực tập tại Thụy Sỹ.

 

Khấu trừ thực phẩm, nhà ở, ăn uống, thuế và bảo hiểm: ước lượng

– Nghiên cứu đồ uống

– Lý thuyết và thực hành về ẩm thực

– Quản lý Spa và bộ phận phòng

– Lập dự án cho sự kiện

– Hoạt động dự án sự kiện

– Kiểm soát giá cả thực phẩm và đồ uống

– Thiết kế và quản lý cơ sở ẩm thực

– Quản lý thực phẩm và đồ uống

– Hệ thống hoạt động thực phẩm và đồ uống

– Quản lý nhân sự

–Phát triển sự nghiệp chuyên sâu

– Văn hóa rượu vang

–Lý thuyết và thực hành về dịch vụ

– Tiếng Pháp hoặc tiếng Đức (tự chọn)

 

Thực tập có trả lương tại Thụy Sĩ hoặc những nước khác trên thế giới (4 – 6 tháng)

 

Mức lương tháng tối thiểu chưa trừ các khoản bảo hiểm và thuế là CHF 2172.- tương đương khoảng 60,000,000 VNĐ nếu thực tập tại Thụy Sỹ.

 

Khấu trừ thực phẩm, nhà ở, ăn uống, thuế và bảo hiểm khoảng CHF 1000.-

THC TP

Kinh nghiệm thực tập là một phần không thể thiếu trong chương trình học thuật tại SHMS, mang đến cho sinh viên cơ hội có được những kinh nghiệm thực tiễn về ngành công nghiệp và thực hành những kỹ năng đã được học trong suốt quá trình học.

Kỳ thực tập cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp một lợi ích đặc biệt là việc tiếp xúc với thế giới tuyển dụng cùng những kinh nghiệm quan trọng.

Văn phòng thực tập

Văn phòng thực tập của SHMS hỗ trợ cho những sinh viên đang tìm việc trong ngành khách sạn tại Thụy Sĩ hoặc những nước khác. Các điều phối viên thực tập luôn sẵn sàng giúp đỡ hoặc tư vấn trong suốt quá trình thực tập.

Thực tập tại Thụy Sĩ

Sinh viên hoàn thành kỳ thực tập tại Thụy Sĩ sẽ được trả mức lương tính theo mức lương của nhân viên thử việc hiện nay, trong khoảng 2172.-CHF và 2450.-CHF mỗi tháng. Vì sinh viên sẽ phải rời khỏi trường trong thời gian thực tập, họ sẽ cần khoảng 1000.-CHF mỗi tháng để chi trả cho chi phí ăn, ở, bảo hiểm và những chi phí khác.

Thực tập tại những nước khác

Có rất nhiều cơ hội thực tập khác cho sinh viên SHMS tại nhiều nơi trên thế giới với nhiều mức lương và điều kiện khác nhau.

Diễn đàn tuyển dụng quốc tế

Diễn đàn tuyển dụng quốc tế được tổ chức vào mỗi học kỳ mang đến cho sinh viên cơ hội kết nối và gặp gỡ các nhà tuyển dụng để biết thêm về cả vị trí tuyển dụng lẫn thực tập.

4

“ Diễn đàn tuyển dụng quốc tế là cơ hội để gặp gỡ và phỏng vấn những nhà lãnh đạo tương lai. Là cơ hội để kết nối, giao lưu và học hỏi từ những người dày dặn kinh nghiệm.”

Benoit Samson

Giám đốc thương hiệu và tiếp thị

Tổ chức giáo dục Thụy Sĩ

logo-hop-tac

5

“Đây là một cơ hội tuyệt vời cho chúng tôi gặp gỡ nhiều sinh viên tại cùng một nơi. Việc đánh giá các ứng viên trở nên dễ dàng hơn khi chúng tôi mặt đối mặt với nhau, hành vi và thái độ là những yếu tốt rất quan trọng.”

Stefanie Haefner, Trưởng bộ phận Lễ tân, Ritz-Carlton Barcelona

“Đó là một cơ hội tuyệt vời cho chúng tôi gặp gỡ và tạo dựng được những mối quan hệ quan trọng.”

Charles Malone, Sinh viên năm 2

“Tôi yêu không khí nơi đây và nó là một bước tiến vào một thế giới đầy thú vị mà trong tương lai tôi sẽ là một phần của thế giới đó.”

Kateryna Krupka, Sinh viên năm 2

6 

Th thao và gii trí

Các cơ sở và hoạt động giải trí

Cả 2 cơ sở đều có quán bar và câu lạc bộ đêm riêng, bao gồm The Grotto tại Caux và Club Maxx tại Leysin. Các hoạt động giải trí khác diễn ra trong suốt học kỳ bao gổm:

– Theme nights

– Karaoke

– Các buổi hòa nhạc

– Tiệc BBQ

– Đêm chiếu phim

Beleza và Spa làm đẹp

Sinh viên tại cơ sở Leysin được phép đến spa, phòng xông hơi và phòng tắm hơi, những nơi này mở cửa mỗi ngày. Giá cả đặc biệt dành cho sinh viên khi đến làm đẹp như mát xa, điều trị da mặt, tạo mẫu tóc và làm tóc.

Tham quan và đi khảo sát thực địa

Một phần thu hút trong việc đi du học đó là cơ hội khám phá một đất nước mới và trải nghiệm nền văn hóa của nó. Mỗi học kỳ sẽ tổ chức một chuyến tham quan, cùng với chuyến khảo sát thực tiễn dưới hình thức là một chương trình học.

Một số địa điểm tham quan nổi tiếng bao gồm:

– Lausanne

– Geneva

– Bern

– Zurich

– Chateau Chillion

– Olympic Museum

– Gruyere

– Travel and Tourism workshop

– Bảo tàng rượu vang

– Nhà máy socola Nestle

– Chuyến đi wine-tasting

Diễn đàn đại sứ sinh viên

Trong mỗi học kỳ, một hội sinh viên sẽ được tuyển chọn để đại diện cho toàn bộ sinh viên. Các đại sứ sinh viên là những người phát ngôn chủ yếu sẽ đại diện cho mong muốn của toàn thể sinh viên.

Cuộc sống sinh viên không chỉ có việc học và tại SHMS, Quản lý thể thao và giải trí trong khuôn viên trường sẽ chịu trách nhiệm tổ chức một loạt các tham quan giải trí và thể thao, khảo sát thực địa, tiệc và sự kiện văn hóa.

Sự kiện nổi bật trong học kỳ bao gồm Vũ hội Giáng sinh và Vũ hội mùa xuân, Ngày quốc tế tại Caux và Thế giới khách sạn tại Leysin.

Thể thao và các câu lạc bộ thể thao

Sinh viên có thể chọn tham gia các môn thể thao tại mỗi cơ sở bao gồm:

– Bóng chuyền

– Bóng rổ

– Bóng đá

– Quần vợt

– Trượt tuyết

– Trượt băng

– Bơi lội

– Leo núi

– Chạy xe đạp địa hình

– Cưỡi ngựa

– Yoga

– Khiêu vũ

– Thể dục

Cả hai cơ sở của SHMS đều có phòng tập thể dục mở cửa riêng cho sinh viên, cung cấp một nơi tuyệt vời để tập thể dục.

Din đàn tuyn dng quc tế

Mỗi năm 2 lần, các sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ những người đứng đầu ngành công nghiệp khách sạn trên khắp thế giới ngay tại Diễn đàn tuyển dụng quốc tế.

Diễn đàn tuyển dụng quốc tế  được tổ chức bởi Tổ chức giáo dục Thụy Sĩ, diễn ra vào tháng 3 và tháng 10 mỗi năm, diễn đàn chào đón nhóm các khách sạn, khách sạn boutique, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, tàu du hành và nhiều nhóm công nghiệp khách sạn khác.

Với hơn 60 tổ chức được tuyển chọn để tham gia diễn đàn vào mỗi năm, đại điện cho hơn 100 công ty mỗi năm; sự kiện kéo dài 2 ngày này là một cơ hội hoàn hảo cho sinh viên phát triển các chọn lựa nghề nghiệp.

Tại sự kiện quan trọng này, sinh viên sẽ có cơ hội thuyết trình, gặp gỡ các đại diện và được phỏng vấn, tuyển dụng cho:

– Việc làm toàn thời gian

– Vị trí điều hành

– Thực tập quản lý

– Thực tập hợp tác

– Vị trí thực tập

Tổ chức giáo dục Thụy Sĩ đã tạo ra sự kiện quan trọng này sau khi cân nhắc các đề nghị trong ngành công nghiệp, và cũng là một trong những lý do các nhà tuyển dụng khách sạn hàng đầu thế giới không bỏ lỡ cơ hội duy nhất này mà đến Montreux và gặp gỡ những nhà quản lý tương lai.

Sự tham gia của các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới làm tăng thêm uy tín và danh tiếng của SHMS.

7

Chứng chỉ sau đại học/ Thạc sĩ kinh doanh quốc tế

– Quản lý Khách sạn, Spa và khu nghỉ dưỡng

– Quản lý nhà hàng và thực phẩm, đồ uống

Yêu cầu đầu vào

Chứng chỉ sau đại học

 • Bằng Cử nhân bất kỳ ngành nghề nào hoặc có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý trong bất cứ ngành nghề nào.
 • Trình độ tiếng Anh : TOEFL 500+ hoặc IELTS 5.0 hoặc 50+ hoặc chứng chỉ tương đương
 • Tối thiểu 21 tuổi

Các ứng cử viên có thể làm bài thi Oxford Online Placement (OOPT) miễn phí. Những sinh viên không đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ được khuyến khích tham gia vào chương trình English Foundation.

Để tiếp tục học lên Thạc sĩ, sinh viên phải hoàn thành tốt tất cả các học phần của chương trình Chứng chỉ sau đại học.

Trực tiếp đăng ký vào chương trình Thạc sĩ kinh doanh quốc tế

 • Hoàn thành tốt chứng chỉ sau đại học tại bất kỳ trường nào trong Tổ chức giáo dục Thụy Sĩ (có thực tập) hoặc tốt nghiệp đại học ngành Quản trị khách sạn (hoặc ngành nghề có liên quan) với tối thiểu 6 tháng kinh nghiệm làm việc.
 • Trình độ tiếng Anh: TOEFL 525 hoặc IELTS 5.5 hoặc OOPT 60+ hoặc chứng chỉ tương đương
 • Tối thiểu 21 tuổi

Yêu cầu đầu vào

Thạc sĩ Khoa học tự nhiên – Quản lý khách sạn quốc tế

 • Bằng Cử nhân danh dự (tối thiểu 2:2) ngành Khách sạn/Sự kiện và ít nhất 8 tháng kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành.
 • Trình độ tiếng Anh: TOEFL 550+ hoặc IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương.
 • Các ứng cử viên thành thạo với hơn 5 năm kinh nghiệm làm quản lý, có thể xem xét không cần bằng cấp cao.

Học phí

Đầu vào tháng 2/2016

Thời gian Học phí/Ăn-ở Phí phát sinh Tiền đặt cọc có thể hoàn trả Tổng Bằng cấp
Học kỳ 1 28,650.- 3,000.- 1,500.- 33,150.- Chứng chỉ sau đại học
Thực tập *
Học kỳ 2 31,650.- 2,800.- 34,450.- Thạc sĩ kinh doanh quốc tế
Thực tập *
Học kỳ 1 31,650.- 3,500.- 1,500.- 36,650.- Thạc sĩ Khoa học tự nhiên
Học kỳ 2 Nghiên cứu độc lập**

Tháng 9/2016

Thời gian Học phí/Ăn-ở Phí phát sinh Tiền đặt cọc có thể hoàn trả Tổng Bằng cấp
Học kỳ 1 29,850.- 3,100.- 1,500.- 34,450.- Chứng chỉ sau đại học
Thực tập *
Học kỳ 2 32,750.- 2,900.- 35,650.- Thạc sĩ kinh doanh quốc tế
Thực tập *
Học kỳ 1 33,150.- 3,600.- 1,500.- 38,250.- Thạc sĩ Khoa học tự nhiên
Học kỳ 2 Nghiên cứu độc lập**

* Tiền lương thực tập tối thiểu trong 4 đến 6 tháng tại Thụy Sĩ là CHF 2,172.- mỗi tháng

* Nghiên cứu độc lập dựa trên cơ sở học từ xa. Hỗ trợ hi phí ăn ở trong thời gian làm luận án

Danh mụcCÁC TRƯỜNG THỤY SĨ, Du học Thụy Sĩ