Tìm kiếm

+

University of Sydney

image002

TỔNG QUAN

Viện Đại học Sydney hay Đại học Sydney – University of Sydney là viện đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850 gần trung tâm thương mại Sydney. Dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đạo tạo hơn 430 ngành học ở bậc đại học như: Kinh tế và thương mại, Khoa học sức khoẻ, Giáo dục và Công tác xã hội, Kiến trúc, Nghệ thuật và Nhân văn, Quản lý Nông nghiệp và Nguồn Tài nguyên Môi trường, Dược học, Thiết kế đồ hoạ…. và sau đại học bao gồm 17 khoa. Có hơn 47,000 sinh viên, trong đó khoảng 9000 sinh viên quốc tế, đang theo học tại trường.Đại học Sydney xếp thứ 42 trên toàn cầu và thứ 3 trên toàn quốc trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019 và là thành viên của nhóm tám trường đại học nghiên cứu và đào tạo danh tiếng Group of Eight của Úc và có vị trí vững chắc trên bảng xếp hạng của những trường đại học hàng đầu tại Úc và Châu Á Thái Bình Dương

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI TRƯỜNG

Chương trình Tiếng Anh kéo dài 2-50 tuần

Chương trình dự bị liên kết với Cao đẳng Taylors: Trang bị cho SV đủ kiến thức để học tốt đại học và đảm bảo được nhận vào đại học Sydney sau khi hoàn thành chương trình. Tùy thuộc những bằng cấp bạn đã có và yêu cầu của trường, bạn có thể chọn các chương trình dự bị cho ngành sẽ học ĐH như: Chương trình mở rộng (59 tuần), chương trình chuẩn (40 tuần), chương trình chuẩn tháng 4 (35 tuần), chương trình chuẩn tháng 10 (34 tuần) và chương trình Tiếng Anh

Điều kiện đầu vào:

 • Chương trình mở rộng: Hoàn thành lớp 11, IELTS 5.0, không môn nào dưới 5.5
 • Chương trình chuẩn: Hoàn thành lớp 11, IELTS 5.5, không môn nào dưới 5.5
 • Chương trình chuẩn tháng 4: Hoàn thành lớp 11, IELTS 5.5, không môn nào dưới 5.5
 • Chương trình chuẩn tháng 10: Hoàn thành lớp 11, IELTS 5.5, không môn nào dưới 5.5

Chương trình Cử nhân (3-4 năm):

 • Bao gồm các ngành thương mại, kinh tế, công nghệ khoa học máy tính, công nghệ thông tin, xây dựng, điện, viễn thông, thiết kế, nha khoa,….
 • Điều kiện đầu vào: Hết lớp 12, IELTS 6.5 trở lên

Chương trình Thạc sỹ (1-2 năm):

Bao gồm các ngành thương mại, kinh tế, kỹ sư, kiến trúc, marketing, công tác xã hội,…
Điều kiện đầu vào: tốt nghiệp đại học chuyên ngành, IELTS 6.5 trở lên, điểm trung bình 65% mỗi môn học, (riêng ngành công tác xã hội đòi hỏi ít nhất 1 năm kinh nghiệm liên quan)

HỌC PHÍ

 • Học phí Chương trình Tiếng Anh: khoảng AUD 390/tuần
 • Học phí Chương trình dự bị liên kết với Cao đẳng Taylors:
 • Chương trình mở rộng: AUD 33,250/khóa
 • Chương trình chuẩn: AUD 23,200/khóa
 • Chương trình chuẩn tháng 4: 23,200/khóa
 • Chương trình chuẩn tháng 10:23,200/khóa
 • Chương trình tiếng Anh: AUD 460/ tuần
 • Học phí Chương trình Cử nhân: khoảng AUD 29,000 – 30,000/năm (riêng ngành nha khoa khoảng AUD 51,000/năm)
 • Học phí Chương trình Thạc sỹ: AUD 26,000 – 35,000/năm (tùy ngành)

HỌC BỔNG:

Các Học bổng của Trường

Học bổng Quốc tế Vice-Chancellor hỗ trợ lên đến 40.000 AUD và được trao cho sinh viên quốc tế (hệ cử nhân hoặc sau đại học) dựa trên thành tích học tập.

Sinh viên có thể tìm thông tin chi tiết về học bổng:

http://sydney.edu.au/scholarships/postgraduate/international-postgraduate-scholarships.shtml

Học bổng Nghiên cứu SĐH

Nhiều sinh viên đăng ký chương trình nghiên cứu và xét học bổng cùng một lúc. Học bổng Quốc tế Chương trình Đào tạo Nghiên cứu (RTP), được tài trợ bởi Chính phủ Úc, hỗ trợ tiền học phí, hỗ trợ bảo hiểm sức khỏe sinh viên quốc tế, chi phí đi lại và sinh hoạt dành cho sinh viên nghiên cứu sinh quốc tế bậc sau đại học có thành tích cao.

Trường cung cấp thêm các học bổng quốc tế cho phép những sinh viên có thành tích cao có thể thực hiện các dự án nghiên cứu tại trường. Học bổng có thể tài trợ tiền học phí và chi phí sinh hoạt lên đến 3 năm, với khả năng gia hạn thêm tối đa 6 tháng cho sinh viên PhD.

Giải thưởng của Úc

Học bổng Chính phủ Úc được dành cho sinh viên từ các quốc gia có quan hệ đối tác với nước Úc. Học bổng tài trợ toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt. Đại học Sydney thu hút các nhà nghiên cứu Úc ở tầm cỡ cao nhất.

NƠI Ở

Trường cung cấp lựa chọn nhà ở tại khu học xá tại các cơ sở Camperdown, Darlington, Camden và Cumberland. Sinh viên có thể đăng ký vào một trong các khu nhà ký túc xá gần trường và có nhiều tùy chọn đa dạng. Trường có thể hỗ trợ tư vấn nhà ở độc lập cho sinh viên như Làng đại học Sydney, Urbanest ở Cleveland, Khu hợp tác Sinh viên Stucco và 8 cơ sở nhà trọ tư nhân của các trường cao đẳng lân cận.

Trung bình chi phí chỗ ở: AU$20,290

 • Studio hoặc căn hộ shared:AU$ 205 – AU$431/tuần.
 • Nhà ở sinh viên độc lập: AU$ 90 – AU$ 616/tuần
 • Homestay: AU$195 – AU$500/tuần

Tham khảo chi tiết:

https://sydney.edu.au/campus-life/accommodation/live-on-campus.html
https://sydney.edu.au/study/finances-fees-costs/living-costs.html
https://sydney.edu.au/content/dam/corporate/documents/campus-life/accommodation/usyd-accommodation-guide-2018.pdf

Danh mụcTRƯỜNG TRUNG HỌC ÚC